Công ty chuyên làm SEO

Tìm kiếm công ty SEO thông qua kế hoạch SEO web của họ

Cách tốt nhất để biết công ty này có SEO hiệu quả không là xem kết quả tự SEO thương hiệu của họ trên Google. Những đơn vị SEO uy tín sẽ có thứ hạng cao trên trang nhất của công cụ tìm kiếm. Là một công ty chuyên về việc tối ưu hóa các bộ máy tìm kiếm, họ phải tự chứng minh bằng hành động tự SEO bản thân thay vì lời nói.

Công ty SEO tốt nhất nên cung cấp cho bạn một bản kế hoạch SEO cụ thể. Tức là họ cần phải vạch ra từng bước, các cách đưa website lên top các trang tìm kiếm Google, chứ không phải nói chung chung về những gì họ sẽ làm. Kế hoạch ấy nên có cả dữ liệu và số liệu. Vì con số càng rõ ràng, càng giúp bạn hình dung được thời gian SEO thành công. Một vấn đề cần quan tâm hơn cả là đánh giá mục tiêu người làm SEO đề ra có phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp hay không?

Nếu công ty từng SEO cho khách hàng cũng làm chung ngành với bạn. Thì chẳng phải càng tốt hay sao? Sở dĩ là vì họ đã từng có kinh nghiệm và đem lại thành công cho người khác. Nên dĩ nhiên với thương hiệu của bạn, họ cũng sẽ làm được điều tương tự, thậm chí tối ưu tốt hơn.

Trường hợp đơn vị đó chưa có kinh nghiệm trong ngành của bạn thì sao? Vậy thì có thể dựa vào các tiêu chí khác để quyết định chọn họ. Quan trọng là hiệu quả SEO như thế nào và doanh số bạn thu được là bao nhiêu. Chưa dừng tại đây, vẫn còn một vài mẹo để tìm dịch vụ tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về: Công ty chuyên làm SEO


SEO là một kênh đầu tư có chi phí tiết kiệm hơn các công cụ marketing trực tuyến khác như quảng cáo hay email marketing. Hiểu được lợi ích này, Viet SEO bằng các kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai SEO cam kết giúp khách hàng tối ưu được chi phí một cách tốt nhất.

Các yếu tố hàng đầu quyết định chi phí SEO website

Việc lựa chọn từ khóa nào để SEO cũng rất quan trọng, từ khóa không chỉ quyết định chi phí SEO mà còn quyết định đến hiệu quả của chiến dịch SEO.

1. Số lượng từ khóa

Các bạn SEO càng nhiều từ khóa thì chi phí sẽ càng cao. Đây cũng là nguyên lý thường thấy ở tất cả các dịch vụ. Những doanh nghiệp mới bắt đầu SEO, hay những doanh nghiệp đang có ngân quỹ quảng cáo thấp thường chọn một vài từ khóa dễ nhất để SEO nhằm tiết kiệm chi phí cho mình trước. Sau khi các từ khóa dễ lên Top, các bạn có thể SEO thêm các từ khóa khó hơn.

2. Độ khó, độ cạnh tranh của các từ khóa.

Từ khóa có độ cạnh tranh càng cao thì thời gian lên Top càng lâu và chi phí SEO cũng càng lớn. Vì vậy mà người ta đo độ cạnh tranh của từ khóa trước khi tiến hành SEO web nhằm dễ dàng cân đối tài chính đầu tư hơn. Nhờ vào công cụ Google Keyword Planner, chúng ta có thể biết được số lần tìm trung bình hàng tháng của các từ khóa. Các bạn cần biết số lượt tìm kiếm hàng tháng của từng từ khóa. Từ khóa nào được nhiều người tìm kiếm thì càng cạnh tranh.

Trên đây là 2 yếu tố quan trọng để chúng ta đánh giá về độ cạnh tranh của một từ khóa. Tuy nhiên, để đo lường chính xác thì các công ty SEO còn có những phương pháp tính đặc thù khác.

Công ty chuyên làm SEO


Việc lựa chọn các từ khóa để SEO có yếu tố tác động lới gói chi phí SEO, chính vì thế mà doanh nghiệp luôn cần phải tiến hành quy trình nghiên cứu và phân tích từ khóa cẩn thận và thận trọng nhất. Bạn chọn sai các từ khóa sẽ làm cho bạn mất nhiều chi phí và thời gian, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Sự cạnh tranh

Ngoài những yếu tố chính thì chi phí SEO còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan khác, mà ảnh hưởng trực tiếp nhất không ai khác chính là các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực của chúng ta.

4. Website của các đối thủ cạnh tranh

Chúng ta cần tìm ra những đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của bạn bằng cách gõ những từ khóa mà mình dự định SEO trên Google, những website ở các vị trí đầu tiên chính là đối thủ là chúng ta cần quan tâm. Nếu website quá mạnh thì bạn hãy chuẩn bị tâm lý, thời gian và công sức. Hoặc đổi qua nhóm các từ khóa khác. Xem và phân tích website của đối thủ để biết được những việc mà chúng ta cần làm để vượt qua họ, kể cả các tiêu chí tôi ưu web mà web bạn chưa có. Và những thông số cụ thể về SEO mà ta có thể tính toán được, điển hình như:

5. Giá thầu mỗi click trên Google Ads

Cũng giống như khi chúng ta xem xét mực độ cạnh tranh của từ khóa. Khi ta dùng Keyword Planner của Google thì cũng sẽ biết được g* Tìm hiểu giá thầu click của Google Ads. của mỗi từ khóa. Vậy giá SEO và giá thầu của Google Ads có liên quan gì nhau không? Theo chúng tôi thì chúng liên hệ mật thiết với nhau.Giá Google Ads càng cao thì chi phí SEO cũng càng cao vì nhiều người tập trung vào SEO khi giá Google Ads quá cao. Nguyên nhân chủ yếu là những từ khóa có giá cao thì không cần đo lường cũng sẽ biết có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng SEO từ khóa đó. Nhờ vậy mà giá thầu mới bị đẩy lên cao.

Vì vậy, chúng ta chỉ cần nhìn vào giá thầu Google Ads thì cũng đoán biết được chi phí SEO từ khóa đó cao hay không. Thực tế, vần còn những trường hợp khác nhưng không đáng kể.

6. Thứ hạng của từ khóa.

Thứ hạng hiện tại của các từ khóa đương nhiên cũng ảnh hưởng đến chi phí SEO. Nếu website của công ty bạn đã được thứ hạng như trang 3, 4 thì chi phí SEO vào trang 1 sẽ rẻ hơn các web chưa có thứ hạng. Tuy nhiên, các công ty thường bỏ qua yếu tố này.

Vì có những trường hợp là website chưa có thứ hạng nhưng SEO vẫn có thể lên Top dễ hơn. Song bản thân doanh nghiệp có thể nhìn vào vị trí của website mình trên bảng kết quả để đánh giá khách quan rằng chi phí SEO của bạn là cao hay thấp.

7. Giá của mỗi công ty SEO

Yếu tố cuối cùng và quan trọng là lựa chọn một công ty SEO như thế nào. Các doanh nghiệp sẽ rất khó khăn khi SEO website cho mình vì SEO cần một đội ngũ làm việc nghiêm túc, có nhiều kinh nghiệm. Thuật toán các máy tìm kiếm thay đổi thường xuyên nên nhân sự SEO cũng cần update thường xuyên. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm các công ty đáng tin cậy để SEO cho web của công ty.

Để xác định được loại hình dịch vụ SEO phù hợp cho Công ty của bạn trước hết phải xem chi phí và thời gian doanh nghiệp dành cho SEO là bao nhiêu. Ở đây chúng tôi xin phép đề cập chính đến 02 dịch vụ SEO là seo tổng thể và seo từ khoá cho website.

Xem thêm về: VietSEO
© 2007 - 2023 https://thongcongnghet.giaxaydung.net
- Phone: +84-908-744-256